Cao Sao Tiến thưởng đắt khách trên Amazon

Sau một thời điểm im ắng, cao Sao Vàng gần đây bỗng nhiên biến thành hàng “nóng” ở thị trường quốc tế. Đặc biệt, vật phẩm này bán khá chạy tại các website mua bán trực tuyến nhiều người biết đến và có uy tín trên quả đât như: Ebay, Amazon… với tầm giá cao gấp một số chục lần so với hoạt động mua bán Việt.
Chi tiết, tại Ebay, cao Sao Vàng có giá 8,5 đô la Mỹ (187.000 đồng) một hộp loại 4gram, gấp 37 lần so với vật phẩm bán tại vn (giá hiện nay 5.000 đồng một hộp). Còn tại Amazon, giá niêm yết là khoảng 7,5 USD, cao gấp hơn 30 lần. Với mức giá này, sản phẩm được không tính phí giao hàng, được trưng bày bằng nhiều thứ tiếng: Việt, Anh, Nga và bán khá chạy. Khi khách hàng thêm vật phẩm vào trong giỏ hàng thì trong kho luôn cập nhật trạng thái hàng hóa ở mức còn rất ít, chỉ còn 2 hộp trong kho, hoặc đã hết. Các website này đều cho biết vật phẩm đóng gói trong khoảng Việt Nam, vài được tái du nhập từ Ukraine.
Trao đổi với VnExpress, đại diện Công ti cổ lỗ phần dược phẩm OPC cho biết, bây chừ item bán tại các website trao đổi trực tuyến uy tín trên trái đất phần lớn được cung ứng trong khoảng công ty phân chia chứ công ti không bán trực tiếp. “Chúng tôi bán cho các công ty phân chia và họ không người điều khiển rao bán trên các trang mua bán. Cho tới nay, sản phẩm này ngoài cung ứng ở thị trường trong nước, chúng tôi còn xuất khẩu đi các nước Trung Đông, châu Phi… vì cư dân nơi đây khá ưa thích”, thây mặt OPC nói.
cao-sao-vang-dat-khach-tren-amazon

Vật phẩm cao Sao Tiến thưởng của vn khá đắt khách trên Amazon.

Cao Sao Vàng được phân tích và đóng gói tại Việt Nam trong khoảng sau năm 1954, dựa trên item đã khá tên tuổi trước đây là dầu cù là nhãn hiệu con hổ trắng, cỗi nguồn Singapore. Thời điểm đầu, mặt hàng này được Tổng tổ chức kinh doanh dược Việt Nam phân tích. Trong khoảng năm 1969, item cao trâm thương hiệu Sao Vàng chính thức công bố, nhanh lẹ chiếm lĩnh hoạt động mua bán vn.
Những năm 70-90, Cao Sao Quà đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các mái ấm Việt. Đây cũng là vật phẩm bỏ túi của phổ quát người trong các chuyến đi xa, cán bộ công viên chức, học sinh đi công việc nước ngoài, và còn khá nổi tiếng tại Liên Xô, Đông Âu.
Đáng lưu ý, trong khoảng sau khi giang sơn hợp nhất năm 1975, Việt Nam đạt ký hợp đồng phù hợp tác về xuất khẩu item này sang Liên Xô. Để bảo đảm mục tiêu chắc chắn về số lượng xuất khẩu lớn, Tổng công ty Dược Việt Nam đã giao cho 5 xí nghiệp dược phẩm cùng sản xuất mặt hàng này. Đỉnh cao về xuất khẩu ghi kiếm được vào năm 1983, một xí nghiệp tại Đà Nẵng được giao đóng gói lên tới 20 triệu hộp. Sau đó, số lượng ngày một  sụt giảm, năm 1986, năm sau cuối có tiêu chí đóng gói với 4 triệu hộp và cho đến những năm 2000 item dần mờ nhạt ở thị trường nội địa và bị lấn át bởi vô kể các loại dầu như dầu gió, dầu khuynh diệp, dầu tràm…
Item này hiện được Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Dược phẩm OPC và  Công ty cổ lỗ phần dược Trung ương 3 đóng hộp.
Hồng Châu

Xem nhiều hơn: Tiêu Chuẩn Sản Phẩm